Những Vấn Đề Thường Gặp Về Sơn Gỗ

Trong quá trình sơn không tránh khỏi các lỗi, nhiều khi thợ sơn bối rối không biết xử lý như thế nào. Nguyên nhân và cách xử lý hiện tượng này như thế nào ? Sau đây, Thế giới Sơn sẽ đưa ra những chỉ dẫn giúp cho quý khách xử lý việc sơn sản phẩm thành công, được sản phẩm đẹp, bền.

1. CÁCH KHẮC PHỤC TÌNH TRẠNG SƠN BÁM TRÊN BỀ MẶT GỖ KHÔNG ĐỀU, BÁM DÍNH KÉM

– Tình trạng sơn có độ bám dính bề mặt kém có thể là do việc tiến hành việc chà nhám quá kỹ làm cho bề mặt gỗ quá láng mịn. Vì nếu bề mặt gỗ quá láng mịn thì sơn có thể khó thấm vào gỗ. Hoặc tình trạng này cũng có thể do bề mặt gỗ không được vệ sinh, làm sạch đảm bảo (đã sử dụng sơn chống mòn hoặc chất sáp lên trước khi thực hiện quy trình sơn hoặc ở quy trình sơn đầu tiên). Toàn bộ lớp lót và lớp bóng không tương hợp với nhau, dung môi pha trong lớp bóng làm tách lớp lót khỏi nguyên liệu gỗ.

– Biện pháp khắc phục tình trạng này tốt nhất là các bạn nên: Sử dụng giấy chà nhám thích hợp, thay đổi băng chà nhám hoặc giấy nhám khi đã bị mòn. Cẩn thận làm sạch bề mặt gỗ với dung môi dễ bay hơi trước khi sơn. Đồng thời sử dụng các loại sơn chuyên dụng cho gỗ, chất lượng đảm bảo, đáp ứng nhu cầu tốt nhất cho chất lượng sơn.

2.CÁCH TẨY SƠN PU TRÊN ĐỒ GỖ VÀ HOÀN THIỆN LẠI

Có thể áp dụng cách tẩy sơn PU trên đồ gỗ và hoàn thiện theo các bước sau:

– Bước 1: Sử dụng chổi và rẻ lau sạch bề mặt gỗ cần tẩy sơn.

 – Bước 2: Sử dụng chất tẩy sơn để loại bỏ lớp sơn PU đã cũ. Sử dụng cọ, chổi lau hoặc bình xịt chất tẩy sơn lên lớp sơn PU, để khoảng 10 – 30 phút cho hóa chất khô lại.

– Bước 3: Loại bỏ lớp sơn PU cần tẩy rồi rửa lại bằng nước sạch. (vật liệu thi công bình thường hoặc máy xịt áp lực)

– Bước 4: Dùng sơn 4U Paint để hoàn thiện lại lớp sơn PU mới cho đồ gỗ.

 

Bài viết liên quan